Health

5 LOẠI SIÊU THỰC PHẨM NÊN ĂN SAU PHẪU THUẬT

Bạn có biết rằng có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và ăn uống lành mạnh có thể cải thiện đáng kể khả năng phục hồi của bạn sau khi cắt mí mắt đẹp? Tương tự, nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, cảm lạnh và nhiễm trùng. Có được một hệ thống hỗ trợ dinh dưỡng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa cảm giác tốt hay xấu.

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề đó, có một số loại thực phẩm bạn nhất định nên tránh để quá trình phục hồi được nhanh chóng. Nên tránh phần lớn thực phẩm đã qua chế biến. Ngay cả khi bạn không muốn nấu ăn, hãy tránh xa các loại thức ăn nhanh và thức ăn đóng hộp hoặc đông lạnh không kê đơn. Những chất này có hóa chất có thể cản trở quá trình hồi phục sau phẫu thuật của bạn. Chất béo, muối, đường hoặc chất phụ gia cao hơn có trong thực phẩm chế biến sẵn có ít giá trị dinh dưỡng và có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin hoặc miễn dịch.

Theo nguyên tắc chung, bạn chỉ cần mua thức ăn ở các kệ và lối đi bên ngoài của cửa hàng tạp hóa thôi. Ở đây bạn sẽ tìm thấy trái cây và rau, thịt và cá tươi, các mặt hàng bánh và một số sản phẩm từ sữa.

5 Siêu Thực phẩm nên Ăn
Các loại hạt: Một số loại hạt có axit amin giúp vết cắt và vết thương nhanh lành hơn, vì vậy hãy chọn quả óc chó, hạt hướng dương hoặc hạnh nhân khi bạn muốn ăn vặt.

Bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt: Ăn ngũ cốc lành mạnh và không chứa đường có thể cải thiện chức năng ruột đồng thời giảm nguy cơ hình thành cục máu đông hoặc các vấn đề về tim, đặc biệt là sau phẫu thuật. Gạo lứt là một món ăn phụ tuyệt vời.

Protein nạc: Cá là một nguồn protein nạc tuyệt vời, cũng như gà tây, thịt gà hoặc thịt lợn. Chọn các lựa chọn hữu cơ hoặc mua từ các chợ và nhà cung cấp cá địa phương, thay vì các chuỗi chợ lớn. Tránh thịt đỏ. Các loại hạt, đậu và đậu phụ cũng là những lựa chọn tốt.

Trái cây có múi: Bạn cần cung cấp vitamin C và Vitamin E, giúp phục hồi quá trình sửa chữa collagen (mô mềm) và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ chống oxy hóa mạnh mẽ. Kiwi, dâu tây, cải thìa, dứa và đu đủ là những lựa chọn hàng đầu.

Sinh tố đóng gói protein: Bạn có thể không thèm ăn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, nhưng cơ thể bạn cần dinh dưỡng để hồi phục. Làm sinh tố để giữ chất lỏng trong cơ thể trong khi duy trì chế độ ăn uống lành mạnh gồm năm hoặc sáu bữa ăn nhỏ mỗi ngày.