Beauty

CÁCH BẢO VỆ DA SAU PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT

Mặc dù thời gian phục hồi khuôn mặt có thể khác nhau tùy mỗi người sau khi nâng cơ mặt (hay căng da mặt), vẫn có những phương pháp chăm sóc hậu phẫu thuật để giảm thời gian hồi phục này. Bằng cách làm theo các mẹo này, cộng với các khuyến nghị của bác sĩ phẫu thuật, bạn có thể giảm nguy cơ biến chứng.

Giảm thiểu sưng và chảy máu
Thật không may, tình trạng sưng và bầm tím sau khi căng da mặt thường sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi quá trình chữa lành bắt đầu. Điều tồi tệ nhất thường xảy ra trong những ngày đầu tiên sau khi bạn phẫu thuật thẩm mỹ.

Chườm lạnh để giúp giảm sưng và bầm tím. Chườm lạnh khuôn mặt của bạn xung quanh khu vực phẫu thuật cũng có thể giúp giảm bị đỏ da.

Bạn có thể giảm thiểu sưng và bầm tím bằng cách kê cao đầu. Sử dụng nhiều gối khi bạn ngủ để giữ cho đầu thẳng và thoải mái.

Bạn có thể nhận thấy rằng tình trạng sưng tấy sẽ tồi tệ nhất vào buổi sáng, đặc biệt là quanh hàm. Hãy nhớ rằng, điều này là bình thường, xảy ra do huyết áp tăng lên do cúi, nâng, ho, hắt hơi hoặc căng thẳng.Để giảm thiểu sưng thêm, bạn cũng có thể:

  • tránh cúi xuống
  • tránh nâng nặng
  • tránh va đập bất cứ thứ gì vào mặt và cổ

Giữ hoạt động ở mức tối thiểu. Bạn cũng nên nằm nghỉ thường xuyên và giữ cho đầu của bạn được nâng cao, đặc biệt là trong 10 ngày đầu tiên sau khi căng da mặt.

Các loại thuốc như aspirin và các loại thảo mộc như tỏi, nhân sâm và bạch quả cũng có thể gây chảy máu và nên tránh.

Mức độ sưng tấy mà bệnh nhân gặp phải tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu cơn đau do sưng không thuyên giảm bằng thuốc giảm đau, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi.

Tránh sẹo
Không chạm nhiều vào các lớp da nào đang bong tróc hoặc đóng vảy. Điều này có thể gây nhiễm trùng và có khả năng để lại sẹo.

Thay vào đó, hãy sử dụng bơ ca cao, vitamin E hoặc gel trị sẹo sáu tuần sau khi căng da mặt. Nhẹ nhàng xoa bóp thuốc mỡ vào vết sẹo của bạn. Xoa bóp vết sẹo của bạn sẽ giúp thúc đẩy sự mềm mại.

Đảm bảo da của bạn không bị khô, điều này cũng có thể gây ra sẹo. Nếu có, hãy bôi thuốc mỡ kháng sinh của bạn. Vaseline cũng có thể giúp giữ nước cho da.

Hãy nhớ rằng, mọi người đều chữa bệnh theo cách khác nhau. Vết sẹo của bạn có thể có màu hồng đậm sau khi cắt bỏ vết khâu.
Với sự kiên nhẫn và chịu chú ý, da sẽ chuyển từ cứng sang mềm đi và màu hồng nhạt sẽ dần phai đi.