Health

RƯỢU BIA SAU PHẪU THUẬT – NHỮNG LÝ DO KHÔNG NÊN

Bia rượu là một phần quan trọng trong văn hóa của chúng ta. Nhiều người sau phẫu thuật hạ gò má có thể sẽ muốn vui vẻ uống một vài ly với bạn bè – để ăn mừng thành công của cuộc phẫu thuật và thể hiện diện mạo mới của họ. Những người khác có thể cảm thấy rượu có thể làm giảm bớt sự khó chịu của họ hoặc giúp họ ngủ trong khi hồi phục. (Không đúng đâu, hãy đọc tiếp nhé)

Nếu gần đây bạn đã phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc và bạn đang nghĩ đến việc uống rượu bia sau phẫu thuật… hãy nghĩ về những điều sau:

Tác dụng phụ của Rượu bia đối với Hậu Phẫu thuật
Bia rượu có thể gây sưng mũi, làm giãn nở các mạch máu và dẫn đến mất nước, khiến cơ thể bị đầy hơi. Điều này kéo dài thời gian để kết quả phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc ổn định và tình trạng mất nước có thể khiến quá trình lành vết thương lâu hơn. Đây là mối quan tâm đặc biệt của những bệnh nhân đã nâng mũi Hàn Quốc.

Mất nước cũng có nghĩa là da sẽ bị khô. Da khô có thể làm tăng khả năng bị sẹo, có thể gây ngứa và kích ứng tại vết mổ trong quá trình hồi phục và có thể kéo dài thời gian hồi phục.

Bia rượu làm loãng máu, làm tăng nguy cơ chảy máu quá nhiều trong và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốcvà khiến quá trình hồi phục mất nhiều thời gian hơn. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngừng dùng bất kỳ loại thuốc làm loãng máu nào trong vài tuần trước và sau khi phẫu thuật, rượu cũng không ngoại lệ.

Bia Rượu Có thực sự Giúp Giảm đau?
Trái với suy nghĩ của nhiều người, rượu làm giảm khả năng chịu đau của bạn, khiến việc phục hồi trở nên khó chịu hơn.
Ngoài ra, rượu có thể có những tương tác nguy hiểm với các loại thuốc được kê cho bạn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Trong khi các tác dụng phụ ít nguy hiểm hơn có thể bao gồm đau đầu, mất phối hợp, ngất xỉu, buồn ngủ, buồn nôn và nôn, các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm khó thở, chảy máu trong và các vấn đề về tim.

Rượu cũng làm giảm tác dụng của thuốc an thần, khiến bác sĩ gây mê khó đưa ra liều lượng thích hợp cho bạn. Do tầm quan trọng của liều lượng thuốc mê chính xác, bác sĩ phẫu thuật thường sẽ từ chối phẫu thuật cho một bệnh nhân gần đây đã uống rượu.

Sai liều thuốc an thần khi phẫu thuật dẫn đến dễ buồn nôn, khiến bạn biếng ăn và khiến cơ thể không nhận được dinh dưỡng từ những gì bạn ăn.