Health

TẬP LUYỆN SAU PHẪU THUẬT THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Tập các bài tập quá mạnh hoặc gắng sức quá sớm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc có thể gây bất lợi cho quá trình hồi phục của cơ thể. Tập thể dục quá mạnh và quá sớm có thể dẫn đến bầm tím không cần thiết, sưng tấy, tích nước, tách vết thương và có thể nhiễm trùng.

Bệnh nhân tập thể dục không đúng cách cũng có nguy cơ làm sai lệch kết quả cuối cùng của của ca phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Một ví dụ phổ biến của điều này là phụ nữ tập thể dục cơ ngực quá sớm sau khi nâng ngực. Điều này có thể khiến mô cấy bị dịch chuyển, đặc biệt là nếu cấy ghép được đặt bên dưới cơ.

Hãy thực hiện theo một số mẹo sau để đảm bảo bạn có thể tập luyện an toàn.

Mặc đồ bảo hộ
Bệnh nhân thường được bác sĩ phẫu thuật khuyên nên mặc quần áo bảo hộ trong khi tập thể dục. Ví dụ, phụ nữ nên mặc áo ngực nâng đỡ tốt sau bất kỳ thủ thuật phẫu thuật nâng ngực nào. Bệnh nhân phẫu thuật tạo đường nét cơ thể (chẳng hạn như hút mỡ) cũng có thể được khuyến nghị mặc quần áo ép chuyên dụng trong khi tập luyện.

Có nhiều Ngày Nghỉ ngơi hơn
Dành đủ thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập luôn là một phần quan trọng của bất kỳ chế độ tập luyện nào. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là cho cơ thể nghỉ ngơi nhiều giữa các buổi tập sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn nên lên lịch nhiều ngày nghỉ giữa các ngày tập luyện hơn bình thường trước khi phẫu thuật. Khi cơ thể hồi phục và sức bền trở lại, bạn sẽ có thể cắt giảm ngày nghỉ ngơi xuống mức trước khi phẫu thuật.

Lắng nghe Cơ thể của Mình
Một trong những điều quan trọng nhất mà bệnh nhân có thể làm khi tập thể dục sau khi làm thủ thuật là lắng nghe cơ thể và ngừng ngay lập tức bất kỳ hoạt động nào gây khó chịu hoặc đau đớn. Đừng nản lòng khi bạn trở nên kiệt sức khi thực hiện một hoạt động mà thường rất dễ dàng trước đây. Việc tập luyện trở lại dễ dàng hơn khi bạn đã bình phục hoàn toàn.

Bạn nên tập trung vào việc từ từ cải thiện sức bền và mức năng lượng của mình thay vì nhảy ngay vào hoạt động như trước khi làm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thuê một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận có kinh nghiệm trong việc tạo thói quen tập thể dục sau phẫu thuật.